• Tiếng Anh
 • Tiếng Việt
 • Hóa Chất Đất Việt

  Loading...

  Tổng tiền:

  Loading...

  thông tin công ty

  CTY TNHH HÓA CHẤT ĐẤT VIỆT

  MST:     0309861614
  Địa chỉ: 270 A Lý Thường Kiệt, Phường 14 Quận 10

  thông tin chuyển khoản

  CTY  TNHH HÓA CHẤT ĐẤT VIỆT

  STK: 76407399

  NH ACB - CN Phú Thọ -TP.HCM

  Danh mục sản phẩm

  Loading...

  Sản phẩm hot

  Hóa Chất Đất Việt

  THUỐC TÍM ẤN ĐỘ - KMnO4

  Lượt xem

  194
  Liên hệ
  Còn hàng

  Thuốc tím (kali pemanganat) là một hợp chất hóa học phổ biến kết hợp quặng oxit mangan với kali hydroxit. Chúng là chất oxy hóa nhưng khử trùng yếu hơn clo. KMnO4 thường được sử dụng trong nước giếng để kiểm soát mùi, vị, loại bỏ mangan, sắt và màu khỏi nước. Kiểm soát sự phát triển sinh học những loài được coi là “phiền toái” theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường. Thuốc tím thường được sử dụng làm chất xử lý sơ bộ trước khi lọc nước và loại bỏ mùi sunfua khỏi nước tốt hơn chlorine

  Đối với các nhà máy xử lý nước, các chuyên gia sẽ xác định liều lượng thích hợp của dung dịch thuốc tím cho từng loại nước cụ thể mà họ đang xử lý. Dung dịch thuốc tím sau đó được bơm vào nguồn nước của nhà máy xử lý (có thể là bể chứa hoặc thiết bị chứa nước). Điểm bơm đủ xa bộ lọc nước để có thời gian thuốc tím đủ phản ứng với sắt, mangan và chất hữu cơ. Bằng cách này, khi nước uống đến các bộ lọc, tất cả kết tủa từ phản ứng KMnO4 sẽ được loại bỏ. Sau đó, nước tiếp tục đi qua phần còn lại của quá trình xử lý.

  Nếu lượng oxy trong nước uống thấp, sắt và mangan có thể tồn đọng trong dung dịch. Cả hai kim loại này đều gây ra màu sẫm trong nước uống và gây hại cho đường ống nước, ố vải áo quần. Thuốc tím là chất sử dụng để loại bỏ chúng, oxy hóa sắt và mangan, làm cho các kim loại kết tủa ra khỏi dung dịch. Sắt được chuyển từ trạng thái sắt – (+2ion) sang trạng thái sắt – (+3ion), trong khi mangan được chuyển từ trạng thái cộng hai thành cộng bốn. Phản ứng này diễn ra khoảng 5 đến 10 phút trong nước uống có độ pH bằng hoặc cao hơn 7,00.

  Thuốc tím sát trùng trên da

  Khi thoa lên da, thuốc tím tiêu diệt vi trùng bằng cách giải phóng oxy khi nó gặp các hợp chất trong da của bạn. Nó cũng hoạt động như một chất làm se và làm khô. Một số tình trạng bệnh mà thuốc tím có thể giúp bạn:

  • Bệnh chàm bội nhiễm. Nếu bạn bị chàm với mụn nước, thuốc tím có thể giúp làm khô chúng.
  • Vết thương hở và phồng rộp. Kali pemanganat được sử dụng điều trị các vết thương trên bề mặt da bị phồng rộp hoặc chảy mủ.
  • Bệnh nấm da chân và chốc lở. Thuốc tím có thể giúp điều trị cả nhiễm trùng da do vi khuẩn và nấm như nấm da chân và ghẻ lở.

  Làm thế nào để bạn sử dụng nó?

  Trước khi thoa thuốc tím lên da, điều quan trọng là phải pha loãng chúng với nước. Hầu hết các mục đích sử dụng trong y tế yêu cầu pha loãng nồng độ từ 1/10 khi sử dụng dung dịch thuốc tím 0,1%. Kết hợp 1 phần thuốc tím với 10 phần nước nóng. Thuốc tím chưa pha loãng có màu tím nổi bật, nhưng dung dịch pha loãng phải có màu hồng. KMnO4 khi dùng trên da bắt buộc phải pha loãng vì dung dịch đậm đặc có thể gây bỏng, kích ứng da nghiêm trọng. Một số sản phẩm thuốc tím y tế có dạng viên nén 400mg, loại này hay dùng để ngâm mình trong bồn tắm. Liều lượng sử dụng: 1 viên cho 4 lít nước nóng. 

  Có bất kỳ tác dụng phụ nào không?
  Thuốc tím y tế thường an toàn, nhưng nó sẽ để lại vết màu nâu trên da và móng tay của bạn, vết này sẽ mờ đi sau một hoặc hai ngày. Đôi khi chúng để lại vết bẩn trong bồn tắm khó loại bỏ, đó là lý do tại sao nhiều người thích sử dụng thuốc tím trong một chậu nhỏ hơn. Tránh sử dụng thuốc tím gần mắt và đảm bảo bạn không nuốt bất kỳ thứ gì, ngay cả ở dạng loãng. Cẩn thận làm theo các dung dịch pha loãng được chỉ định và tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn gặp bất kỳ kích ứng nào.

  • Chia sẻ qua viber bài: THUỐC TÍM ẤN ĐỘ - KMnO4
  • Chia sẻ qua reddit bài:THUỐC TÍM ẤN ĐỘ - KMnO4

  Tags

   

  Sản phẩm liên quan

                                       

   

   

   

   

                                      

   

   

   

   

  Danh mục sản phẩm

  Loading...

  Sản phẩm hot