• Tiếng Anh
 • Tiếng Việt
 • Hóa Chất Đất Việt

  Loading...

  Tổng tiền:

  Loading...

  THÔNG TIN VÀ CÁCH SỬ DỤNG MÁY ĐO PH VÀ ĐỘ ẨM ĐẤT DM15

  22/12/2021 08:40:34
  1706

  Máy đo pH đất Takemura DM15

  • Model: DM15

  Máy đo pH đất Takemura DM15 được tích hợp 2 tính năng là đo độ ẩm đất và độ pH của đất, thời gian đo nhanh, thích hợp với nhiều loại đất khác nhau.

  Loại máy đo độ ẩm đất này sẽ giúp đo chính xác độ pH trong đất và chỉ cần nhấn nút, nó sẽ cho bạn biết đất của bạn ẩm đến mức nào để điều chỉnh lượng nước thích hợp cho cây trồng.

  Độ pH của đất và độ ẩm đất là gì?

  Mỗi loại đất tự nhiên thường có độ pH khác nhau như đất sét, đất cát, đất phèn, đất bazan có giá trị pH không giống nhau. Tương tự độ ẩm trong đất cũng khác nhau tùy vào loại đất có giữ nước cao hay thấp.

  Độ pH của đất là chỉ số  xác định đất có tính axit( đất phèn) hay có tính bazơ ( đất kiềm) cao hay thấp. pH đất ảnh hưởng trực tiếp đến lượng dinh dưỡng tồn tại trong đất, nó là chất xúc tác của nhiều quá trình hóa học, tổng hợp chất dinh dưỡng trong đất.

  Độ ẩm đất là chỉ số xác định xem loại đất đó có khả năng giữ lại nước trong khoảng thời gian bao lâu, nước là chất dinh dưỡng quan trọng nhất mà cây trông cần. Vì vậy việc xác định độ ẩm từng loại đất là yếu tố quyết định đến năng xuất và sản lượng cây trồng.

  Máy đo pH đất là gì?

  Bằng mắt thường hay kinh nghiệm trồng trọt thì chúng ta không thể nào xác định chính xác giá trị pH hiện tại của từng loại đất. Vì vậy, máy đo pH đất được sử dụng giúp kiểm tra nhanh độ pH trong đất để có thể đưa ra nhiều giải pháp giúp tăng hay giảm lượng pH thích hợp

  Máy đo độ ẩm đất và pH đất Takemura có thang đo độ ẩm tư 0 đến 80% và đo giá trị pH từ 3 đến 8.

  Máy sử dụng cảm biến điện tử và đo tự động hoàn toàn, thời gian đo nhanh, thích hợp với tất cả các loại đất và cách sử dụng đơn giản.

  • Độ phân giải pH: 0,2 pH
  • Khoảng đo độ ẩm: 10 – 80%.
  • Phân giải độ ẩm: ±5%
  • Bút đo này không cần sử dụng điện năng.
  • Kích thước (mm): 48 x 48 x 160
  • Trọng lượng (g): 135

  Cách sử dụng máy đo pH đất Takemura

  Máy có 2 chức năng chính là kiểm tra độ ẩm đất và độ pH đất. Cách sử dụng người dùng thực hiện theo các bước sau:

  Tính năng và màn hình đo

  Phần đầu bút đo: Có 3 vòng kim loại trong đó 2 vòng màu trắng để đo giá trị pH và vòng kim loại màu vàng trên cùng để đo độ ẩm đất. Nếu muốn xác định độ ẩm thì người dùng cắm cả 3 vòng kim loại xuống nền đất và nhấn nút màu trắng như trong hình.

  Cách đo độ ẩm đất, độ pH đất

  Bước 1: Nếu vị trí đất cần đo có nền đất cứng nên tưới một ít nước lên bờ mặt và chờ khoảng 15 đến 30 phút rồi tiến hành đo. Cắm đầu bút đo xuống nền đất, giá trị pH sẽ hiển thị, chờ một vài giây để kết quả ổn định. Như trong ví dụ Thịnh Phú thực hiện thì giá trị pH đất là 4,6.

  Bước 2: Để đo độ ẩm đất, dùng tay giữ nút bấm màu trắng khoảng 5 đến 10 giây để kim đo ổn định giá trị. Phần trăm độ ẩm sẽ hiển thị.

  Bước 3: Sau khi kiểm tra xong nên sử dụng khăn ẩm để vệ sinh sạch 3 vòng kim loại trên bút đo PH đất.

  Một số lưu ý khi sử dụng máy đo pH đất DM15

  • Với những loại đất cứng, khô hay có pha trộn sỏi, đá dăm…thì ta nên tưới nước trên bờ mặt đất và chờ khoảng 30 phút đến 1 giờ. Sau đó tiến hành đo sẽ cho kết quả cao hơn.
  • Nên thực hiện nhiều phép đo tại nhiều vị trí đất khác nhau rồi so sánh kết quả xem có sự chênh lệch hay sai số. Sau đó lấy giá trị trung bình các phép đo lại với nhau sẽ đạt hiệu quả cao nhất.
  • Không nên để mặt trên máy tiếp xúc trực tiếp với nước hoặc điều kiện có không khí quá ẩm. 
  • Sau mỗi lần đo nên vệ sinh sạch đầu bút đo và 2 vòng kim loại để tránh tình trạng rỉ sét và giảm tuổi thọ máy đo.

  Máy đo pH đất loại nào tốt?

  Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy đo độ pH trong đất khác nhau, người dùng sẽ khó phân biệt và chọn được loại bút đo thích hợp nhất. Chính vì vậy, Thịnh Phú sẽ phân tích và giúp người dùng chọn loại máy độ độ ẩm, ph đất tích hợp với nhu cầu của mình.

  Nếu người dùng chỉ cần kiểm tra pH đất cho một vài loại cây trồng, cây cảnh trong gia đình thì nên sử dụng loại máy đo pH đất giá rẻ với chi phí giao động từ 300,000 – 500,000 nghìn. Ưu điểm của loại máy đo này là mức giá rẻ, nhưng nhược điểm là dễ bị hỏng và kết quả đo có độ sai số cao.

  Nếu người dùng cần kiểm tra pH đất cho đất trồng trọt, vườn cây ăn trái với diện tích lớn thì nên sử dụng loại máy đo pH đất Takemura – DM15. Đây là loại máy có thương hiệu nổi tiếng, đã được người dùng kiểm chứng và sử dụng trên toàn thế giới.

  Ưu điểm của máy đo DM15 là không sử dụng pin hay điện, độ chính xác cao và trang bị 2 tính năng đo độ pH, độ ẩm đất.

  Độ pH đất các loại cây trồng phổ biến 

  Mỗi loại cây trồng thích hợp với giá trị pH nhất định, nếu chỉ số này quá cao hoặc thấp sẽ ảnh hưởng đến sự sinh trưởng, năng suất cây trồng. Dưới đây là độ pH thích hợp với một số thực vật gồm:

  Loại cây trồng

  Giá trị pH đất

  Táo

  5.0-6.5

  Hoa cẩm tú cầu

  4.0-5.0

  Cây chanh

  6.0-7.5

  Hoa đỗ quyên

  4,5-6,0

  Quả óc chó

  6.0-8.0

  Cây cam, bưởi 

  6.0-7.5

  Các loại cây lấy gỗ

  5.0-7.0

  Măng tây

  6.0-8.0

  Củ cải đường

  6.0-7.5

  Bông cải xanh

  6.0-7.0

  Cà rốt

  5,5-7,0

  Khoai tây

  4,8-6,5

  Cà chua

  5,5-7,5

  Củ cải

  6.0-7.0

  Dưa leo/dưa chuột

  5,5-7,0

  Việc xác định chính xác giá trị pH và độ ẩm đất sẽ giúp chúng ta chọn loại cây trồng thích hợp, tăng năng suất và giá trị kinh tế cao nhất. 

  • Chia sẻ qua viber bài: THÔNG TIN VÀ CÁCH SỬ DỤNG MÁY ĐO PH VÀ ĐỘ ẨM ĐẤT DM15
  • Chia sẻ qua reddit bài:THÔNG TIN VÀ CÁCH SỬ DỤNG MÁY ĐO PH VÀ ĐỘ ẨM ĐẤT DM15

  Tags

   

  Danh mục Tin tức

  Loading...

  Tin tức mới

  Không có thông tin cho loại dữ liệu này